Bảo quản thịt trâu gác bếp như thế nào?


Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Với hương vị đậm đà, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, rất lạ miệng với thực khách mà thịt trâu gác bếp còn mang đậm sắc thái dân tộc vùng Tây Bắc.


Do không có bất kỳ chất bảo quản nào nên khi không còn được treo trên bếp mà mang về dưới xuôi thì miếng thịt không để được lâu (thường chỉ từ 1 đến 3 tháng nếu bảo quản tốt). 



Vậy bảo quản thịt trâu gác bếp như thế nào là tốt?

NHÀ SẢN XUẤT:
- Nguyên liệu phải chuẩn, tươi ngon
- Thời gian gác bếp phải hợp lý, nếu gác thời gian ngắn chạy theo thị trường thịt sẽ nhanh hỏng.

NHÀ PHÂN PHỐI:
- Thực hiện hút chân không, đóng bao bì hạn chế tiếp xúc độ ẩm bên ngoài.
- Nếu hàng về chuyển ngay thì không cần cho tủ đá.
- Nếu hàng từ 3-5 ngày mới chuyển  tới tay người tiêu thụ cần phải cho ngay vào ngăn đá để thịt không bị vi khuẩn xâm nhập.
Nếu thịt bỏ ở nhiệt độ bình thường thời gian dài mà thịt không có dấu hiệu mốc, hỏng là thịt có chất bảo quản.

NGƯỜI TIÊU DÙNG:
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh thì có thể để được cả năm mà không hỏng.

Miếng thịt trâu gác bếp truyền thống của đồng bào dân tộc thường rất cầu kì trong cách chế biến cũng như thưởng thức. Không chỉ đơn giản là cho vào lò vi sóng hay hấp cách thủy như chúng ta hay làm, đồng bào dân tộc sẽ cuốn miếng thịt vào lá dong rồi vùi trong tro bếp, khi lấy ra thì đập miếng thịt để hết tro và làm miếng thịt tơi hơn.


ĐÃ MUA THÌ NÊN XEM